GIẢI PHÁP GIÁM SÁT MẠNG NỘI BỘ HANEL NMS: SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ GIÚP TĂNG HIỆU QUẢ QUẢN LÝ

Kinhtedothi - Giám sát mạng có vị trí rất quan trọng trong một tổ chức, doanh nghiệp (DN). Và nó còn đặc biệt quan trọng trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra nhanh chóng trên các lĩnh vực hiện nay khi mà các tổ chức, DN đều làm việc dựa trên nền tảng dịch vụ công nghệ thông tin.

Thiết yếu và cần thiết
Việc sử dụng mạng nội bộ hiện đã trở thành nhu cầu thiết yếu của hầu hết các tổ chức, DN. Từ đó, việc giám sát hệ thống mạng nội bộ cũng trở thành một yếu tố quyết định tính thông suốt, an toàn đối với hoạt động của tổ chức, DN.

Nếu hệ thống mạng nội bộ không được giám sát chặt chẽ, các sự cố như gián đoạn hệ thống mạng, máy chủ gặp vấn đề, các dịch vụ và ứng dụng gặp sự cố… đều gây ảnh hưởng quan trọng đến uy tín và hoạt động của DN. Bên cạnh đó là những nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh hệ thống mạng của DN như: Xâm nhập và đánh cắp dữ liệu từ hệ thống mạng của DN; Tấn công mạng từ những thành phần bên trong; Các phần mềm, công cụ bị chèn mã độc, virus vào trong quá trình cài đặt; Mã độc lây nhiễm bắt nguồn từ các quảng cáo, đường dẫn từ internet; Virus, mã độc từ email, ứng dụng hỗ trợ cho các phần mềm, trình duyệt web không rõ nguồn gốc; Các thiết bị phần cứng không rõ nguồn gốc đã được lập trình sẵn… Những hình thức xâm nhập này ngày càng tinh vi, có tổ chức và lặp lại nhiều lần bằng nhiều cách khác nhau khiến người dùng khó có thể nhận ra và phòng tránh. Điều này khiến mức tổn thất có thể lên tới hàng nghìn, thậm chí hàng triệu USD tùy theo lĩnh vực và quy mô hoạt động của tổ chức, DN.
 


Với khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề trước cả khi người sử dụng nhận ra, việc sử dụng giải pháp giám sát hệ thống mạng là rất cần thiết và sẽ giúp tổ chức, DN nâng cao chất lượng dịch vụ và tiết giảm chi phí quản lý hệ thống.

 


Giám sát mạng - giải pháp của Hanel

 

Một hệ thống giám sát có thể giám sát nhiều vấn đề như tìm và giúp đỡ giải quyết việc tải trang web tốc độ chậm, mất mát email, hoạt động của người truy vấn và truyền tải file, nguyên nhân do quá tải, sự cố máy chủ... Giải pháp giám sát mạng của Hanel - Hanel NMS giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề về giám sát.

 

Hanel NMS sử dụng các tham số của một mạng, tình trạng và tính toàn vẹn của máy chủ cũng như các thiết bị mạng. Nhờ có cơ chế thông báo linh hoạt, Hanel NMS cho phép người dùng cấu hình email hoặc SMS để cảnh báo dựa trên sự kiện được thiết lập sẵn. Lý tưởng hơn, Hanel NMS còn cung cấp cho người dùng báo cáo và dữ liệu chính xác dựa trên cơ sở dữ liệu.

 

Tất cả các cấu hình của Hanel NMS đều thông qua giao diện web. Việc lên kế hoạch và cấu hình một cách đúng đắn giúp cho việc giám sát trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nhiệm vụ theo dõi hạ tầng mạng của bạn sẽ được thực hiện xuyên suốt khi sử dụng giải pháp Hanel NMS với các tính năng bao gồm giám sát phân tán, giám sát bảo mật dịch vụ, giám sát thiết bị mạng, máy chủ, giám sát dịch vụ, giám sát các thiết bị dùng chung, cảnh báo.

Hệ thống giám sát mạng Hanel NMS giúp người quản trị theo dõi hệ thống, theo dõi các thông tin phần cứng thiết bị, băng thông mạng, các sự cố, giúp chẩn đoán sớm các sự cố có thể xảy ra, hiệu năng và khả năng đáp ứng của hệ thống, từ đó đưa ra các phương án tối ưu hóa, nâng cấp và giảm thiểu các sự cố ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của mạng.
 


Với uy tín và kinh nghiệm của một DN công nghệ hàng đầu của Hà Nội cùng với nhiều giải pháp công nghệ đã được thị trường đón nhận và đánh giá cao như giải pháp visa điện tử, giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số (đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020), hệ thống camera giám sát tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ… Hanel tin rằng giải pháp giám sát mạng Hanel NMS sẽ tiếp tục là một sản phẩm đáp ứng hiệu quả nhu cầu của khách hàng, đối tác. Đặc biệt là trong việc bảo đảm hoạt động liền mạch, thông suốt của hệ thống mạng công nghệ thông tin tại tổ chức, DN của mình.
 

 

Các tin bài khác:

Đối tác: