HÀ NỘI KIẾN NGHỊ THỦ TƯỚNG CHO CÔNG SỞ NGHỈ VIỆC, NGƯỜI TẠM TRÚ KHÔNG VỀ QUÊ

Hà Nội đề nghị Thủ tướng cho một số cơ quan hành chính của Hà Nội và các tỉnh, thành nghỉ 1 tuần đến 10 ngày; lao động làm việc tại khách sạn, cửa hàng… không được về quê, tránh nguy cơ mang Covid-19 về các tỉnh.

Với sự phức tạp của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đề nghị biện pháp mạnh tay hơn
 
 
Tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với lãnh đạo 5 thành phố lớn, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì sáng nay, 29.3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã kiến nghị một số biện pháp mạnh mẽ hơn, trong bối cảnh ổ dịch Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai đang có diễn biến phức tạp.
 
Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, Thủ tướng đã ra chỉ thị từ 0 giờ ngày 28.3 đóng cửa dịch vụ không cần thiết, Hà Nội những ngày qua đã kiểm tra, thì có một số nơi chưa chấp hành, nhưng đã và sẽ tiếp tục nhắc nhở, xử lý.
 
Tuy nhiên, ông Chung đề xuất Thủ tướng cho ý kiến về việc không nên để những lao động làm ở khách sạn, nhà hàng hay những người làm trong các cửa hàng, bán lẻ quần áo trong khu phố cổ… về quê.
 
“Mong Thủ tướng ra lệnh những người trên không được về quê, mà ở lại nơi tạm trú, vì nếu những người này lây nhiễm mà chưa được phát hiện, về quê trong thời gian này, sẽ mang dịch bệnh đến các tỉnh, thành. Bài học ở Vũ Hán là họ cũng đóng băng lại, không cho về quê, phải tạm trú tại chỗ”, ông Chung kiến nghị.Công bố các bệnh nhân từ 175 đến 179 mắc bệnh Covid-19
 
 
Chủ tịch Hà Nội cho rằng, thời gian qua Thủ tướng đã chỉ đạo các biện pháp chống dịch Covid-19 rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu làm mạnh mẽ hơn nữa, cách ly được hơn nữa, thì hi vọng trong 1 tuần đến 10 ngày tới, sự lây lan của dịch bệnh sẽ được ngăn chặn.
 
“Hà Nội đề nghị Thủ tướng cho phép nghỉ một số cơ quan hành chính ở Hà Nội và kể cả ở các tỉnh, thì sự lây lan của Bệnh viện Bạch Mai sẽ được ngăn chặn, sẽ trở thành các đám cháy lốm đốm. Các cơ quan y tế sẽ dập dịch nhanh, không cho lây lan ở các chỗ đông người”, ông Chung nêu tại cuộc họp.

Các tin bài khác:

Đối tác: