HANEL TƯ VẤN VỀ AN TOÀN THÔNG TIN TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO CÁC ĐƠN VỊ TRONG NGÀNH Y TẾ

Ngày 29/12/2023, Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia (Bộ Y tế) tổ chức chương trình Tập huấn Nâng cao kỹ năng an toàn thông tin trong chuyển đổi số cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế. Ông Phạm Tuấn Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển dự án khoa học – công nghệ thuộc Công ty Hanel tham gia tư vấn trong chương trình.

Tham gia chương trình Tập huấn được tổ chức trực tiếp và trực tuyến là hơn 200 đơn vị cơ sở thuộc ngành y tế trên cả nước, với số người tham dự khoảng 800 người. 
 

Ông Nguyễn Trường Nam - Phó Giám Đốc Trung tâm Thông tin Y tế Quốc Gia phát biểu khai mạc chương trình tập huấn.
 
Phát biểu khai mạc buổi Tập huấn, ông Nguyễn Trường Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thông tin trong quá trình triển khai chuyển đổi số tại các đơn vị trong ngành y tế, đặc biệt khi dữ liệu của ngành mang đặc thù là dữ liệu liên quan đến sức khỏe của người dân cả nước. 
 

Ông Phạm Tuấn Vũ - Chuyên gia về an toàn thông tin; 
Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển dự án khoa học - Công nghệ Hanel đại diện thuyết trình tại buổi tập huấn.
 
Đại diện Công ty Hanel tham gia thuyết trình tại buổi tập huấn là ông Phạm Tuấn Vũ, chuyên gia về an toàn thông tin, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển dự án khoa học – công nghệ Hanel. Trong bài thuyết trình với chủ đề “Bảo vệ tài sản số cho ngành y tế trong chuyển đổi số”, ông Phạm Tuấn Vũ đề cập đến hiện trạng an toàn thông tin trong chuyển đổi số ở Việt Nam, các hình thức tấn công trên không gian mạng nhằm vào người dùng cá nhân và tổ chức, vào các hệ thống công nghệ thông tin, và các giải pháp phòng ngừa và bảo vệ an toàn thông tin mà Công ty Hanel cung cấp.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn đặc biệt quan tâm đến con số cập nhật mà ông Phạm Tuấn Vũ đưa ra:” Trong quý 2/2023 có hơn 26 triệu mối đe dọa mạng khác nhau từ Internet, hơn 40,4 triệu sự cố cục bộ trên máy tính người dùng ở Việt Nam đã bị phát hiện, 26,6% người dùng Việt đã bị tấn công bởi các mối đe dọa từ web”.

Trong bối cảnh đó, không có người dùng dù là cá nhân hay tổ chức có thể làm ngơ trước những mối đe dọa về an toàn thông tin trong môi trường chuyển đổi số, nếu muốn bảo đảm sự an toàn cho tài sản số của mình.

Được biết, Công ty Hanel đã có 39 năm phát triển bền vững trong lĩnh vực điện, điện tử, công nghệ thông tin. Hanel là một trong 10 doanh nghiệp đầu tiên đạt tiêu chuẩn và được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ, sản phẩm an toàn an ninh mạng tại Việt Nam. Hanel cũng là thành viên thuộc Liên minh phát triển hệ sinh thái sản phẩm an toàn an ninh mạng Việt Nam.

Gần đây nhất, Công ty Hanel đã được Vietnam Report bình chọn vào Top 10 Công ty Công nghệ uy tín Việt Nam trong ba năm liên tiếp 2021, 2022, 2023. Sản phẩm công nghệ thông tin của Hanel cũng đạt được nhiều giải thưởng chuyên ngành uy tín như Giải Chuyển đổi số 2020, Giải Thành phố thông minh 2021, Giải Sao Khuê 2022, Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022-2024.
 
 

Các tin bài khác:

Đối tác: