HANEL THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ ICT 2024

Tối 6/3/2024 tại Hà Nội, Hội Tin học Việt Nam và 19 hội, hiệp hội và CLB CNTT chuyên ngành đã tổ chức chương trình “Gặp gỡ ICT xuân Giáp Thìn 2024” với chủ đề “Phát triển Kinh tế số, Công nghiệp AI và Bán dẫn”. Công ty Hanel là một trong các doanh nghiệp tham gia và tài trợ chương trình.

Tham dự buổi Gặp gỡ ICT 2024 có ông Nguyễn Mạnh Hùng, UVTW Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Trưởng Bộ TT&TT, cùng sự hiện diện của các lãnh đạo cao nhất các Hội - Hiệp hội ngành CNTT-TT. Chủ tịch HĐQT Công ty Hanel, ông Nguyễn Đình Vinh tham dự Chương trình.
Phát biểu trong chương trình, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, CNTT-TT có sứ mạng cao cả để Việt Nam cất cánh và phát triển. Cơ hội lớn nhất với Việt Nam khi thế giới có những thay đổi lớn chính là Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra. Một trong những cơ hội mà Việt Nam phải tranh thủ chính là ngành công nghiệp bán dẫn. Đây chính là cơ hội để tạo dựng lại ngành công nghiệp điện tử nước nhà, đưa doanh nghiệp Việt Nam hội nhập sâu vào công nghệ toàn cầu

 

 
Bộ Thông tin và Truyền thông hiện đang xây dựng Chiến lược Quốc gia về công nghiệp bán dẫn và sẽ trình Thủ tướng để dự kiến ký ban hành vào tháng 11/2024. Tuy nhiên, cá nhân Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đang quyết tâm để hoàn thành chiến lược này trong thời gian sớm hơn để trình Thủ tướng ban hành. Vì thế, Bộ trưởng mong muốn các Hội, Hiệp hội và Câu lạc bộ CNTT chuyên ngành nhanh chóng tham gia đóng góp ý kiến cho dự thảo chiến lược này nhằm định hình chính xác để Việt Nam sớm trở thành cường quốc về công nghiệp bán dẫn.
Ông Nguyễn Long - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn tất cả các Hội, Hiệp hội và Câu lạc bộ CNTT chuyên ngành cùng nỗ lực phấn đấu cho những mục tiêu chung và riêng đã đặt ra. Ông cũng hy vọng sang năm 2025, tất cả sẽ lại gặp nhau đầu xuân để tổng kết lại những gì đã làm được và đặt ra những mục tiêu tiếp tục phải phấn đấu.

 

Là một trong những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Thủ đô và cả nước, Hanel tự hào luôn tham gia, đóng góp tích cực trong các hoạt động của giới CNTT-TT như chương trình Gặp gỡ ICT 2024.
 

Các tin bài khác:

Đối tác: