HANEL KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI TRUNG TÂM THÔNG TIN Y TẾ QUỐC GIA

Ngày 27/10, Công ty CP Hanel và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc Tư vấn, triển khai các dịch vụ, giải pháp công nghệ về hạ tầng, an toàn thông tin mạng, an ninh mạng ngành y tế.

Theo thỏa thuận, Công ty Hanel và Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia sẽ hợp tác trong việc tư vấn, ứng dụng và triển khai các dịch vụ, giải pháp công nghệ về hạ tầng, an toàn thông tin mạng và chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế cho các đơn vị sử dụng, cơ sở y tế trên cả nước.
Lễ ký kết diễn ra trong bối cảnh Trung tâm Thông tin y tế quốc gia tham gia triển lãm Quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2023 với thông điệp“Cung cấp dịch vụ Y tế trên nền tảng dữ liệu số”. Với các mục tiêu gia tăng lợi ích cho người dân trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời cũng như  cho cán bộ y tế hoạt động, cung cấp các dịch vụ y tế hiệu quả trên môi trường số, Trung tâm công tác với các nhà cung cấp dịch vụ y tế số, tạo môi trường cho các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế cùng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Trường Duy, Giám đốc Trung tâm Thông tin y tế quốc gia cho biết, với chức năng nhiệm vụ là một đơn vị được Bộ Y tế giao tổ chức xây dựng, vận hành khai thác cơ sở dữ liệu về y tế, nền tảng số y tế và các hệ thống thông tin quản lý ngành y tế; thực hiện các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số y tế và bảo đảm an toàn thông tin mạng, an ninh mạng của Bộ Y tế; Trung tâm mong muốn và tìm kiếm các đối tác có năng lực như Hanel để cùng chung tay giúp các đơn vị trong ngành y tế thực hiện chuyển đổi số hiệu quả, đặc biệt là vấn đề đảm bảo an toàn thông tin mạng, an ninh mạng, an ninh dữ liệu – vốn là một đặc thù quan trọng của ngành y tế. 

 

Bà Bùi Thị Hải Yến - Tổng Giám Đốc Hanel phát biểu tại buổi lễ
 
Trong phát biểu của mình, bà Bùi Thị Hải Yến, Tổng giám đốc Hanel bày tỏ trân trọng đối với sự tin tưởng của Trung tâm Thông tin Y tế quốc gia đối với năng lực, kinh nghiệm, uy tín của Hanel trong lĩnh vực công nghệ nói chung, cũng như trong việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng và chuyển đổi số cho ngành y tế nói riêng.

Trong lĩnh vực an toàn an ninh mạng, Hanel là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đạt tiêu chuẩn và được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ, sản phẩm an toàn an ninh mạng tại Việt Nam. Hanel có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đạt nhiều chứng chỉ chuyên môn theo tiêu chuẩn quốc tế.
 
 
Với nguyên tắc hàng đầu trong kinh doanh của Hanel là Giữ chữ Tín và Tôn trọng lợi ích khách hàng, với thiện chí hướng tới mục tiêu chung vì hiệu quả và lợi ích của hai bên, bà Bùi Thị Hải Yến tin rằng mối quan hệ hợp tác giữa Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia và Hanel sẽ sớm mang lại thành công cho hai bên, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số ngành y tế - trọng trách mà Trung tâm Thông tin Y tế Quốc gia được Bộ Y tế tin tưởng giao cho.
 


Các tin bài khác:

Đối tác: