HANEL ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP ĐẢM BẢO AN TOÀN THÔNG TIN TRONG CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH Y TẾ

Ngày 07/1/2023, Hội tin học y tế Việt Nam phối hợp với Tập đoàn công nghệ Vietsens tổ chức hội thảo chuyên đề “ỨNG DỤNG PHẦN MỀM NGUỒN MỞ TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ” và Lễ ký bàn giao phần mềm quản lý bệnh viện (HIS) nguồn mở cho Cộng đồng Công nghệ thông tin Việt Nam. Phần mềm HIS nguồn mở đạt mức 7 theo thang đánh giá của Bộ Y tế được quy định tại Thông tư số 54/2017/TT-BYT về bộ tiêu chí ứng dụng CNTT tại các cơ sở khám, chữa bệnh.


Hội thảo có sự tham gia của PGS.TS Trần Quý Tường - Chủ tịch hội Tin học Y tế; Lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế; Lãnh đạo Cục CNTT – Bộ Y tế; Lãnh đạo các bệnh viện trung ương và Hà Nội... Các diễn giả đã tập trung trình bày tham luận về vai trò, ý nghĩa của việc ứng dụng nguồn mở, hướng tới mục tiêu chuyển đổi số thành công tại các cơ sở khám chữa bệnh.
 

Hanel trình mang các giải pháp về an toàn thông tin tới Hội thảo
 
Theo thống kê của cục an toàn thông tin năm 2022 các cuộc tấn công vào hệ thống mạng, đánh cắp thông tin, làm lộ lọt, xuyên tạc thông tin… đang diễn ra hết sức phức tạp, gây thiệt hại lớn cho mỗi đơn vị. Ý thức được vấn đề nghiêm trọng này, với mục tiêu đảm bảo và nâng cao yếu tổ an toàn thông tin trong việc ứng dụng phần mềm nguồn mở trong chuyển đổi số y tế, Hanel mang tới hội thảo các giải pháp hữu ích. Bao gồm:
Trung tâm Giám sát và vận hành An toàn thông tin (SOC) theo tiêu chuẩn CREST UL với 3 cấp độ. Cấp độ 1: Giúp khách hàng giám sát hệ thống 24/7 và xác định mức độ khẩn cấp của từng cảnh báo. Cấp độ 2: giúp phân tích điều tra, xử lý sự cố và phục hồi hệ thống. Cấp độ 3: giúp phản ứng lại các mối đe dọa và phát hiện các lỗ hổng bảo mật chưa được xác định.
Dịch vụ đánh giá bảo mật Pentest giúp khách hàng được đánh giá mức độ an toàn thông tin của hệ thống, phát hiện lỗ hổng bảo mật nguy hiểm, giảm thiểu thiệt hại và nâng cao khả năng phòng thủ cho hệ thống.
Dịch vụ tư vấn về an toàn thông tin giúp khách hàng được tư vấn phản ứng sự cố an toàn thông tin, tư vấn chứng chỉ và tiêu chuẩn quốc tế và tư vấn với chuyên gia xây dựng và triển khai chiến lược, xây dựng chính sách, quy trình đảm bảo an toàn thông tin.

 

Trung tâm Giám sát và vận hành An toàn thông tin (SOC) của Hanel

 
Hiện tại Hanel cũng đang kết hợp chặt chẽ với Hội Tin học y tế & tập đoàn Vietsens trong việc đảm bảo an ninh, an toàn thông tin của các phần mềm nguồn mở y tế nói riêng và các nền tảng công nghệ, ứng dụng CNTT trong lĩnh vực y tế nói chung. Trong thời gian tới Hanel sẽ phối hợp sâu sát hơn nữa để cùng với Hiệp hội và Tập đoàn Vietsens đảm bảo các nền tảng được cung cấp đến các đơn vị Y tế trong nước không những hoạt động ổn định mà còn đảm bảo được tính an ninh an toàn thông tin. Thúc đẩy áp dụng các công nghệ mã nguồn mở vào trong chuyển đổi số ngành Y Tế cũng như Chuyển đổi số Quốc Gia.
Cũng tại sự kiện này, Công ty cổ phần Hanel cam kết đồng hành và đảm bảo về an toàn thông tin cho phần mềm và khẳng định độ tin cậy khi sử dụng phần mềm nguồn mở trong hoạt động khám chữa bệnh của các bệnh viện, phòng khám, tại trạm y tế phường, xã.

 

Các tin bài khác:

Đối tác: