Lễ ra quân bàn giao hệ thống cân kiểm tra tải trọng xe lưu động của Hanel

Ngày 14/2/2013 tại KCN Sài Đồng B, Hà Nội, Công ty TNHH Một thành viên Hanel phối hợp với Tổng Cục Đường Bộ VN và Ban QLDA 4 tổ chức Lễ ra quân bàn giao hệ thống cân KTTTX lưu động cho 25 tỉnh thành phía Nam. Đây là đợt bàn giao thứ 3 và cũng là đợt cuối cùng của dự án trọng điểm về cung cấp và tập huấn sử dụng hệ thống cân KTTTX lưu động cho 63 tỉnh thành trong cả nước của Bộ GTVT.
 

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân bàn giao hệ thống cân kiểm tra tải trọng xe lưu động có sự hiện diện của đ/c cán bộ cấp cao của Tổng Cục Đường Bộ VN: đ/c Đặng Văn  Chung  - Chánh Thanh tra và đ/c Tô Nam Toàn – Vụ trưởng Vụ KHCN của Tổng Cục. Đ/c Trần Đình Sơn – Phó TGĐ Ban QLDA 4 và đ/c Bùi Thị Hải Yến - Ủy viên HĐTV kiêm Phó TGĐ Công ty TNHH Một thành viên Hanel tham dự lễ ra quân với tư cách là đại diện chủ đầu tư và đại diện nhà thầu dự án trang bị các bộ cân KTTTX lưu động cho 63 tỉnh thành trong cả nước.


Đợt 1 của dự án đã bàn giao 10 bộ cân, đợt 2 bàn giao 28 bộ và đến ngày 14/2/2013, đợt bàn giao thứ 3 – tiến hành bàn giao 25 bộ cân. Hanel đã hoàn thành bàn giao đầy đủ 67 bộ cân cho 63 tỉnh thành theo nội dung dự án trọng điểm về cải thiện tình trạng xe quá tải của Bộ GTVT.
Sau khi các bên hoàn tất thủ tục kí biên bản bàn giao, Hanel tiến hành hướng dẫn và tập huấn một lần nữa các thao tác lắp đặt, vận hành và bảo trì các thiết bị của bộ cân KTTTX lưu động. Để luôn luôn đảm bảo độ bền cũng như độ chính xác cao của cân, đ/c Phó TGĐ Hanel – Bùi Thị Hải Yến TSKH. Đặng Hữu Đạt – Kĩ sư trưởng của dự án đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các địa phương cần có sự chuẩn bị và đáp ứng thật tốt các yêu cầu về mặt bằng và điều kiện vận hành trạm cân theo đúng tiêu chuẩn QCVN66 mà Bộ GTVT đã quy định.


Tại Lễ ra quân, các bên liên quan còn trao đổi ý kiến trước thực tế ghi nhận một số trường hợp lái xe cố tình hủy hoại các trạm cân KTTTX lưu động mà báo đài phản ánh thời gian qua. Đúc kết các ý kiến thì các đại biểu tại buổi lễ đều nhất trí về việc nghiên cứu thêm các biện pháp kĩ thuật hỗ trợ bảo vệ trạm cân, song trước hết là kiên quyết kiểm soát chặt chẽ các xe tải trong quá trình cân kiểm tra tải trọng.
Một số hình ảnh tại Lễ ra quân bàn giao hệ thống cân KTTTX lưu động:
 

Mỗi bộ trạm cân trị giá 2,239 tỉ đồng, gồm có 1 xe Hyundai 29 chỗ hoán cải được lắp đặt 1 bộ trang thiết bị KTTTX, là cân động tốc độ thấp kết hợp cân tĩnh. Cân KTTTX do Công ty điện tử Hanel sản xuất và lắp đặt, được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường quốc gia kiểm định, có độ chính xác cao, sai số dưới 0,5%, cân được trong mọi điều kiện thời tiết. Trạm KTTTX lưu động được kết nối với trung tâm quản lý dữ liệu của Tổng cục đường bộ VN để có thể quản lý dữ liệu cân xe từng ngày và lưu giữ thông tin xe vi phạm.
 
 
 
Đối tác: