HANEL CHIA SẺ VỀ CÁC MÔ HÌNH ỨNG DỤNG KHCN MỚI TẠI DIỄN ĐÀN “MÔ HÌNH LIÊN KẾT THÚC ĐẨY VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ”

Ngày 30/08/2018, dưới sự chủ trì của Bộ Khoa học & Công nghệ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, diễn đàn “Mô hình liên kết thúc đẩy và phát triển thị trường khoa học và công nghệ” đã được tổ chức với sự tham dự của đông đảo đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các sở KH&CN địa phương, các chuyên gia đến từ các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Hiệp hội và nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết trình độ công nghệ của các doanh nghiệp Việt Nam hiện vẫn bị đánh giá là lạc hậu. Theo kết quả khảo sát của VCCI năm 2016, gần 60% doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo đang sử dụng các công nghệ có tuổi đời trên 6 năm. “Những con số trên đã cho thấy phần nào thực trạng trình độ công nghệ và máy móc thiết bị của các doanh nghiệp trong các ngành chế biến chế tạo của Việt Nam và sự cần thiết phải thúc đẩy quá trình đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp”, ông Vũ Tiến Lộc cho hay. Do vậy việc đổi mới công nghệ là đòi hỏi cấp thiết để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam. Để thực hiện được điều này quan trọng nhất là cần tạo ra sự liên kết giữa doanh nghiệp với các viện/trường, các nhà khoa học.Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại diễn đàn

Tại Diễn đàn, Công ty CP Hanel đã chia sẻ về mô hình hợp tác thành công của Hanel với các nhà khoa học trong việc phát triển và thương mại hóa sản phẩm.

Diễn đàn rất quan tâm đến Đề án nghiên cứu và sản xuất máy chụp X-quang kỹ thuật số Hanel do các kỹ sư của Hanel hợp tác phát triển sản phẩm cùng GS Nguyễn Trường Hải - người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa, hiện giảng dạy tại Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam. Sản phẩm đã được Viện khoa học và kỹ thuật hạt nhân đánh giá kết quả kiểm nghiệm các tính chất hoá, lý và kiểm định độ an toàn, cấp giấy chứng nhận kiểm định số 18069XQ ngày 15/3/2017. Hiện nay sản phẩm đang chờ kết quả đánh giá thử nghiệm tại 03 cơ sở y tế của Việt Nam để có giấy phép lưu hành.


Ông Nguyễn Đình Vinh – Tổng giám đốc Công ty CP Hanel chia sẻ chia sẻ về mô hình hợp tác thành công của Hanel với các nhà khoa học trong việc phát triển và thương mại hóa sản phẩm.

Một ứng dụng khoa học công nghệ nổi bật khác của Hanel là Giải pháp Giao thông thông minh trên nền bản đồ số do các kỹ sư và lập trình viên của Hanel và Việt Bản  đồ̀ phối hợp thực hiện từ 2014, áp dụng các công nghệ hiện đại về dữ liệu lớn và các phương pháp của khoa học dữ liệu. Sản phẩm phục vụ hữu ích cho công tác quản lý giao thông của Bộ GTVT và các sở GTVT, tổ chức doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực GTVT. Được sử dụng trên toàn quốc từ 1/1/2017, đến nay hệ thống đã tiếp nhận khoảng 1 triệu phương tiện giao thông, hứng và xử lý khoảng 2 tỷ giao dịch mỗi ngày.


Ông Nguyễn Đình Vinh – Tổng giám đốc Công ty CP Hanel chia sẻ chia sẻ về mô hình hợp tác thành công của Hanel với các nhà khoa học trong việc phát triển và thương mại hóa sản phẩm.

Chia sẻ tại diễn đàn, Ông Nguyễn Đình Vinh – Tổng giám đốc Công ty CP Hanel nhấn mạnh định hướng của Công ty là tiếp tục hợp tác với các Viện nghiên cứu, Trường và đặc biệt với các nhà khoa học để tiếp tục đưa các ý tưởng, đề tài nghiên cứu đưa vào phục vụ công tác quản lý và các tiện ích cho người dân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ông cũng đề xuất nên có chính sách giao các đề̀ án KHCN của Chính phủ cho Bộ/Ban ngành phối hợp với các doanh nghiệp lớn, có tiềm lực và kinh nghiệm về công nghệ thực hiện để đẩy mạnh phát triển công nghệ 4.0 trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Các tin bài khác:

Đối tác: